Trà ngon - vật phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ cúng 23 tháng Chạp

Đăng bởi Thái Ninh Trà vào lúc 04/02/2021

Vào ngày này, để tiễn các Táo lên chầu trời, mỗi gia đình thường chuẩn bị một mâm cỗ cúng tươm tất để tiễn các Táo, đồng thời bày tỏ sự biết ơn với các vị thần trong việc mang lại may mắn, hạnh phúc, sức khoẻ cho cả gia đình trong một năm. 

Ngoài cá chép, gạo, muối, xôi, gà... thì trà là một vật phẩm không thể thiếu trong mâm cỗ dâng lên tiễn biệt các Táo, mang 4 ý nghĩa quan trọng trong quan niệm dân gian: 

- HÒA: trà thể hiện sự giao hòa của con người, thiên nhiên và tâm linh
- KÍNH: thể hiện sự kính trọng thần linh 
- THANH: sự thanh khiết làm từ những búp chè non xanh nhất 
- AN: thưởng trà mang lại sự bình an, dâng trà thể hiện ước vọng bình an

Cách dâng trà lên các Táo ngày 23 tháng Chạp:
- Dâng cả gói trà (1 gói hoặc 3 gói) đặt lên mâm cúng gần hương, cau trầu, giấy tiền, vàng mã (không đặt giữa các món mặn)
- Pha 3 hoặc 5 chén trà nhỏ dâng các Táo, lúc dâng lên trà còn ấm nóng

Đặc biệt, trà lựa chọn để cúng các Táo phải là trà ngon - sạch - thuần khiết mới tỏ được rõ tấm lòng của người dâng. 

Một mâm cỗ cúng không thể thiếu trà, thể hiện trọn vẹn ước vọng đề huề no đủ, không chỉ về vật chất mà còn cả tinh thần trong năm mới. 

Tags : ong cong ong tao, thai ninh tra, trà sạch thủ công, trà thái nguyên
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thái Ninh Trà - Trà sạch sản xuất thủ công
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn