Thưởng trà sẽ đúng chuẩn hơn nếu chuẩn bị những dụng cụ này

Thưởng trà sẽ đúng chuẩn hơn nếu chuẩn bị những dụng cụ này 
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Thưởng trà sẽ đúng chuẩn hơn nếu chuẩn bị những dụng cụ này 

Trà xanh là thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn không biết cách pha trà thì sẽ không mang về vị trà đúng chuẩn. Hãy cùng Thái Ninh Trà giúp bạn tìm hiểu những dụng cụ cần thiết cho bạn khi pha trà mang đến vị chuẩn của trà. 

Tại sao bạn nên chuẩn bị dụng cụ uống trà chuyên nghiệp? 

Khi bạn tìm hiểu các bài viết về dụng cụ uống trà, nghĩa là bạn đang quan tâm đến việc thưởng trà chuyên nghiệp và đúng chuẩn nhất. Và 1 trong những dụng cụ khó tìm nhất chính là lựa chọn dụng cụ pha trà. Vậy tại sao việc lựa chọn dụng cụ pha trà lại là điều vô cùng quan trọng? 

 

>> Xem thêm: Trà sẽ ngon hơn nếu bạn biết bí quyết tráng trà trước khi pha

Dụng cụ pha trà đầy đủ thể hiện sự chuyên nghiệp của người thưởng trà

Việc thưởng trà chuyên nghiệp khác với việc uống trà thông thường là ở việc bạn chuẩn bị cho mình 1 bộ đồ dụng cụ chuyên nghiệp. Việc sử dụng bộ đồ chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn vị trà chuẩn hơn và ngon hơn. 

Như chúng ta đã biết, văn hóa trà từ lâu đã trở thành truyền thống của rất nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là phương Đông. Và trà cụ chính là điều vô cùng quan trọng và những vật dụng này cũng không còn quá xa lạ với dân chuyên nghiệp. 

Pha trà đúng chuẩn sẽ mang đến vị ngon hơn. 

Dụng cụ pha trà sẽ mang đến vị ngon cho trà 

Trên thị trường hiện có rất nhiều trà cụ khác nhau khiến bạn băn khoăn không biết cách lựa chọn. Tuy nhiên, Thái Ninh Trà sẽ giúp bạn không bị bối rối khi mua trà cụ vì có quá nhiều loại ấm chén như ấm đất, ấm Tử Sa, ấm sành, ấm sứ, ấm thủy tinh….Vậy chính xác thì 1 bộ dụng cụ pha trà đúng chuẩn sẽ bao gồm những dụng cụ nào? Bài viết này Thái Ninh Trà sẽ gửi đến bạn. 

Bộ dụng cụ cần có để trở thành dân thưởng trà chuyên nghiệp 

Sở hữu bộ dụng cụ pha trà xanh chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị rất nhiều đồ dùng chuyên nghiệp. Một bộ dụng cụ uống trà cơ bản cần phải có gồm: ấm trà, chén tống, chén quân, khay trà, hủ đựng trà, xúc trà, kháo trà và bộ dụng cụ gắp…

Đây là bộ dụng cụ chuyên nghiệp nhất nhưng cũng tùy vào sở thích của mỗi người mà sẽ sở hữu bộ trà khác nhau. Do đó, bài viết này Thái Ninh Trà sẽ gửi đến bạn những dụng cụ cần thiết khi pha trà nhé.

Pha trà sẽ ngon hơn nếu đủ dụng cụ. 

Ấm pha trà 

Ấm pha trà thông thường có rất nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau do đó tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn ấm pha trà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý dung lượng ấm trà phải thích hợp với số lượng người dùng, tránh tình trạng thiếu hoặc thừa trà. Ấm trà tốt nhất thì bạn nên lựa chọn ấm tử sa hay các loại ấm bằng gốm, sứ có chất lượng cao.

Chén tống 

Bạn cần lựa chọn một chén tống thủy tinh dung tích tương đương với ấm trà để vắt nước trà ra sau mỗi lần hãm trà. Bạn nên sở hữu chén tống bởi loại tống này giúp dễ dàng quan sát được màu nước. Với những dân chuyên nghiệp thì chén tống là trà cụ vô cùng cần thiết và tuy trà cụ vô cùng quan trọng nhưng quan trọng nhất phải có trà ngon, nước ngon và biết pha chế.

Sử dụng chén tống sẽ mang đến nhiều lợi ích tích cực như sau:

 

- Giúp nước trà được trộn đều, tránh bị chỗ đậm chỗ nhạt

- Lọc được cặn trà, giúp nước trà được trong và thẩm mỹ hơn

- Giúp làm giảm nhiệt độ của nước trà để trà không quá nóng khi uống

Chén quân 

Theo phong tục pha trà thì miền Bắc dùng một chén tống và bốn chén quân và miền Trung trở vào Nam dùng một chén tống với ba chén quân. Điều cần thiết khi chọn mua chén quân là phải lựa chọn sao cho đồng bộ với ấm trà: ấm tử sa thì sử dụng chén tử sa, ấm sành sứ thì phải dùng chén sành sứ. 

Pha trà với dụng cụ pha chuẩn sẽ đúng vị hơn. 

Khay trà

Tùy phong cách và sở thích của người sử dụng mà bạn có thể chọn bàn trà hoặc khay trà sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên, khi lựa chọn khay trà thì bạn nên lựa chọn các bàn trà giản dị và dễ dàng vệ sinh, nếu sử dụng các loại khay quá cầu kỳ sẽ khiến những món đồ trên khay bị mờ nhạt đi.

Ngoài những dụng cụ trên thì bạn có thể tùy chọn thêm nhiều dụng cụ khác nữa tùy vào sở thích của mỗi người. Như vậy, bài viết trên Thái Ninh Trà đã gửi đến bạn danh sách những dụng cụ pha trà sẽ tốt hơn cho bạn. Nếu bạn cần 1 địa chỉ mua trà uy tín, hãy đến với Thái Ninh Trà theo thông tin sau:

>> Xem thêm: Trà tim Thái Nguyên - Món quà tặng tinh tế từ thiên nhiên

 

HTX SẢN XUẤT TRÀ AN TOÀN THÁI NINH

Hotline: 0936 589 855

Email: thaininhtra@gmail.com

Facebook: Trà Thái Nguyên

Website: https://www.thaininhtra.vn

Địa Chỉ: Minh Hợp, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: