Tại sao Thái Ninh Trà phải thu hái chè vào sáng sớm?

Tại sao Thái Ninh Trà phải thu hái chè vào sáng sớm?
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Tại sao Thái Ninh Trà phải thu hái chè vào sáng sớm?

Nhất định thời điểm Thái Ninh Trà thu hái búp chè phải là sáng sớm, của ngày nắng ráo chứ không phải là một thời điểm khác trong ngày hay là một ngày mưa. Vì sao vậy? 

Bạn biết không, việc thu hái chè cũng cần phải có kỹ thuật, tuân thủ khắt khe những kinh nghiệm truyền thống để đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu và không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây chè. 

Thu hái chè vào sáng sớm cũng là một yêu cầu tiên quyết để Thái Ninh Trà làm ra sản phẩm trà giữ được hương vị truyền thống. 

Như một thói quen không thể quên, người nông dân Thái Ninh Trà luôn thức dậy rất sớm, tranh thủ hái từng búp trà trước khi ánh nắng trở nên gay gắt. 

Vì buổi sáng sớm, trước khi có ánh mặt trời, chè vẫn ngậm sương, giữ được nhiều hoạt chất quý tốt cho sức khỏe. Búp trà được hái sớm mai luôn có độ giòn, tươi, không dai, lá trà không héo, vị trà thanh, chát nhẹ không đắng. 

Nếu hái chè thái nguyên vào buổi trưa nắng, lá chè sẽ bị cháy nắng, cho ra chất lượng chè thành phẩm không tốt. Chè không hái vào những ngày mưa vì dễ bị hỏng, hương vị chè cũng không ngon. 

Búp chè được hái phải là những búp chè tươi không non quá cũng không già quá, không bị nấm hay sâu bệnh. Trong khi hái chè, người hái phải đảm bảo sự nguyên vẹn của búp và lá chè, không bóp quá chặt tay; không ấn chặt vào giỏ trà để tránh làm dập những búp trà tươi; cũng không dùng móng tay bấm vào lá chè non để không ảnh hưởng đến chất lượng chè.

Hái trà bằng tay yêu cầu người hái phải thật tỉ mỉ, tận tâm và hái bằng cả trách nhiệm với từng búp trà để mang lại những tách trà chất lượng nhất cho người tiêu dùng. Áp dụng kĩ thuật thu hái trà bằng tay còn là giải pháp để hạn chế sử dụng các loại máy móc gây tác động không tốt đến môi trường, góp phần bảo vệ thiên nhiên, dù hiện nay, đã có máy hái chè công nghiệp. 

Bằng việc tận tâm, trách nhiệm trong việc thu hái từng búp trà, đã tạo nên hương vị trà Thái Ninh Trà đặc biệt, tươi ngon, không đâu có được. Thưởng thức những tách trà sạch làm từ nguyên liệu chuẩn VietGAP hướng tới hữu cơ Thái Ninh Trà thơm ngon, trọn vị ngay hôm nay để cảm nhận vị ngon trọn tình truyền thống. 
 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: