Những ngày không quên khi làm trà sạch VietGAP

Những ngày không quên khi làm trà sạch VietGAP
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Những ngày không quên khi làm trà sạch VietGAP

Thật sự là những ngày không thể quên. Người ta bảo trồng chè dễ? Nhưng thực sự, trồng được búp chè theo tiêu chuẩn VietGAP như Thái Ninh Trà đang làm không chỉ mất rất nhiều mồ hôi mà còn vắt kiệt trí óc.

Cây chè là một thực thể sống, nay bệnh mai bị ảnh hưởng mưa gió nắng bão, rồi bữa kia bán lại không đắt hàng, bữa có khách chê đắt... là câu chuyện phải đối diện luôn luôn.

Để tuân theo quy trình trồng chè chuẩn VietGAP, người nông dân Thái Ninh Trà phải trả rất nhiều bài học suốt thời gian đầu, bằng công sức, bằng tiền bạc, bằng những cảm xúc lên xuống thất thường, thậm chí phải đánh đổi bằng sản lượng, bằng năng suất. Không hề đơn giản.

Hàng hoá sản xuất ra xong sẽ phụ thuộc thị trường. Dịch bệnh triền miên, gửi hàng đôi khi khó khăn, giá cả thì không thể hạ thấp quá mức để đánh đồng với các loại trà không rõ nguồn gốc xuất xứ được. Bởi dù lấy công làm lãi thì bán trà sạch như thế là không ổn. Vậy nên, dù hơi buồn khi có một số khách so sánh giá trà với chỗ này chỗ kia, nhưng Thái Ninh Trà luôn nhẹ nhàng giải thích cho khách hiểu, quy trình chúng tôi làm ra được một búp chè kỳ công thế nào. 

Chúng ta ai rồi cũng phải đi trên con đường đã chọn. Con đường trồng và sản xuất trà sạch VietGAP hướng hữu cơ mà Thái Ninh đã chọn ở đây, chúng tôi luôn tin tưởng và nỗ lực. Được gần gũi, được chia sẻ câu chuyện hình ảnh của đồi chè, xưởng chè, của người nông dân đến khách hàng gần xa, cũng là niềm vui bất tận của nông dân, bên cạnh việc bán đắt hàng.

Cảm ơn các bạn đã đồng hành bằng hành động thiết thực là ủng hộ các sản phẩm của Thái Ninh Trà. Vô cùng trân quý và ấm áp, cảm thấy những nỗ lực như được đáp đền.

Mong chúng ta kiên cường vượt qua những ngày đượm buồn này, rồi mọi thứ sẽ lại ổn. Chúc bình an đến mọi nhà các bạn nhé!

>>> Gửi tới quý khách và các bạn hình ảnh, những bé chim non an nhiên trên đồi chè Thái Ninh Trà yên bình, trong lành. Rồi mai lớn lên, đồi chè sạch này sẽ trở thành quê hương của chúng. 🐦🐦

---- Thái Ninh Trà ----

🏡 Minh Hợp, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên

☎️ 0936 589 855

🔎 Website: www.thaininhtra.vn

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: