LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ TÍM (CHÈ TÍM) ĐỐI VỚI CƠ THỂ -thaininhtra.com

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ TÍM (CHÈ TÍM) ĐỐI VỚI CƠ THỂ
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ TÍM (CHÈ TÍM) ĐỐI VỚI CƠ THỂ

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA TRÀ TÍM (CHÈ TÍM) ĐỐI VỚI CƠ THỂ

Chúng ta đều biết những lợi ích lành mạnh của trà xanh, nhưng bạn có biết trà tím có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn trà xanh và trà đen không? Trà tím là giống mới của Camellia Sinsensis, chứa hàm lượng catechin và epigallocatechin galette đặc biệt cao (EPCG). Chúng có liên quan đến việc giảm mỡ cơ thể và chống lại các bệnh như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

chè tím quý hiếm

Búp chè tím (trà tím) có màu đỏ tím như mận chín

Chống lại các bệnh ung thư

Trà tím hay chè tím chứa anthocyanins màu đỏ và màu tím - chất chống oxy hóa tạo ra màu tím đỏ đặc trưng của lá. Chúng có liên quan đến mức độ tương tự cao của các hợp chất anthocyanin tìm thấy trong quả việt quất, quả mâm xôi, nho tím và các loại thực phẩm phổ biến khác góp phần tạo nên màu sắc đặc trưng và lợi ích sức khỏe của chúng. Quả việt quất đặc biệt giàu anthocyanin, đã được chứng minh trong các nghiên cứu để giúp chống ung thư, bệnh tim mạch và các vấn đề nhận thức.

Nhưng trà tím có hàm lượng anthocyanin cao hơn nhiều so với quả việt quất cụ thể là 1,5% so với việt quẩ là 0,1%.

Các nhà khoa học tin rằng anthocyanin chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn, làm dịu viêm và cung cấp các lợi ích sức khỏe to lớn. Hiện nay, thực phẩm màu tím chỉ chiếm khoảng 3% lượng trái cây và rau quả trung bình của người Mỹ, nhưng mục đích là muốn khuyến khích bạn thêm nhiều thức ăn màu tím và trà vào chế độ ăn uống của bạn.

trà tím

Màu nước chè tím (trà tím) có màu đỏ tím

Khả năng chống oxi hóa cao

Bạn có biết rằng nhiều nghiên cứu, đã phát hiện ra rằng trà tím có hoạt tính chống oxy hóa cao hơn cả trà xanh hay trà đen? Nghiên cứu cho thấy trà tím có tỷ lệ lọc sạch các gốc tự do là 51% so với 34,3% cho trà xanh.Và chất chống xi hóa càng tiêu diệt nhiều gốc tự do trong cơ thể  thì bạn càng ít mắc các bệnh mãn tính!

Trà tím là supertea! Và những lợi ích sức khỏe to lớn này là sản phẩm phụ của một thức uống trà khác thú vị! Vì vậy, hãy nâng ly trà và thưởng thức, thức uống tốt cho khẩu vị và sức khỏe của bạn.

Trà tím chứa 51% chất chống oxy hóa và trà xanh chỉ chứa 34,3% chất chống oxy hóa

Chống các bệnh về tim mạch và béo phì

Trà tím chứa một polyphenol độc nhất và mạnh hơn so với trà xanh hoặc đen (16,5%, so với 10,1% đối với trà đen và 9,1% cho trà xanh), theo OmniVista Health Learning. Polyphenol là các hóa chất được tìm thấy trong các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sự hư hại từ các gốc tự do trong cơ thể - các phân tử không ổn định có thể gây hại cho các động mạch và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Các loại polyphenol khác nhau tồn tại, và có trong nhiều loại thực phẩm, ăn các loại thực phẩm này sẽ đảm bảo bạn có chế độ ăn uống lành mạnh nhất có thể. Một số nghiên cứu đã được nỗ lực thực hiện để tìm hiểu những loại thực phẩm nào đóng góp mức polyphenol cao nhất cho cơ thể chúng ta.

Trà tím chứa polyphenol gấp 1,6 lần so với trà đen hoặc trà xanh

Trà tím có một loại polyphenol độc nhất gọi là GHG không có trong các giống chè khác. GHG có thể là hợp chất chịu trách nhiệm chống béo phì của trà tím. Nghiên cứu khoa học cho chúng ta biết rằng trà tím giúp giảm cân và suy giảm trí não. Chiết xuất GHG trong trà tím đã được thể hiện trong hai nghiên cứu của con người để hỗ trợ giảm cân. Nó làm giảm chỉ số khối cơ thể, khối lượng chất béo, kích thước hông, kích thước vòng eo, và độ dày mỡ dưới da trong khi cải thiện thành phần cơ thể và khối lượng cơ thể.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: