Cách nuôi dưỡng ấm trà đơn giản nhất

Cách nuôi dưỡng ấm trà đơn giản nhất
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Cách nuôi dưỡng ấm trà đơn giản nhất

Nuôi ấm pha trà là một nghệ thuật, lắm công phu. Tuy nhiên, khi có tâm huyết, giữ tinh thần thoải mái thì nuôi ấm không khó. Hôm nay, Thái Ninh Trà xin bật mí với quý vị 4 bước dưỡng ấm cơ bản.

1. Rửa ấm bằng nước nóng 
Sau một thời gian sử dụng, ấm trà bị bám bụi, bám cặn bã trà. Lúc này, cần tráng qua bề mặt trong và ngoài của ấm trà bằng nước nóng. Tốt nhất, dùng nước trà nóng hay pha bằng ấm đó, vừa giúp sạch sâu, vừa giúp ấm khơi gợi hương vị trà. Tuyệt đối, không dùng vật thô ráp hay chất tẩy rửa hóa học để kỳ cọ ấm, sẽ mất đi độ ngon và độ an toàn của trà.

2. Lau khô bằng khăn mềm 
Dùng khăn vải mềm khô, lau nhẹ nhàng khắp bề mặt trong và ngoài của ấm, cả phần nắp ấm, phần quai ấm, tránh để nước nóng sau khi rửa còn đọng lại lau trên ấm. 

3. Hong khô tự nhiên 
Sau khi lau, để ấm khô tự nhiên trong không khí, bằng cách úp ngược ấm lại nơi khô thoáng để ấm được khô hoàn toàn, không bị đọng nước, sinh nấm mốc. Tránh để ấm tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, gây thất thoát sinh khí. 

Quá trình nuôi dưỡng ấm cần thời gian dài, yêu cầu sự nhẫn nại, không nóng vội được, cũng như nghệ thuật thưởng trà, cần thời gian cảm nhận. Nuôi ấm tốt, giữ ấm bền, ấm sẽ cho trà ngon, thơm, được nước. 

Chúc mọi người uống trà, ai cũng có chiếc ấm bầu bạn tri kỷ riêng mình. 

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: