Áp dụng sản xuất thủ công - chìa khóa chất lượng cho Thái Ninh Trà

Áp dụng sản xuất thủ công - chìa khóa chất lượng cho Thái Ninh Trà
Thái Ninh TràViết bởi: Thái Ninh Trà

Áp dụng sản xuất thủ công - chìa khóa chất lượng cho Thái Ninh Trà

Thái Ninh Trà là thương hiệu trà đến từ mảnh đất nổi tiếng về trồng trà trên toàn quốc - đất Thái Nguyên. Mảnh đất trồng trà có uy tín lâu đời đến vậy hẳn có bí quyết riêng trong việc trồng và chế biến trà. Tuy là thương hiệu mới trên thị trường, Thái Ninh Trà vẫn luôn tâm niệm gìn giữ bí quyết sản xuất thủ công. Với hy vọng, sản phẩm đến với người tiêu dùng phải là sản phẩm chất lượng nhất. 

Tại sao Thái Ninh Trà lựa chọn phương pháp thủ công trong sản xuất

Truyền thống, tỉ mỉ và cầu kỳ là những từ ngữ miêu tả phương pháp sản xuất thủ công nói chung. Có trân quý những giá trị truyền thống và cực kỳ cầu toàn với chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp mới quyết định lựa chọn phương thức sản xuất này. Bạn cùng tìm hiểu xem vì sao Thái Ninh Trà lại lựa chọn hình thức này bạn nhé, 

Cần hiểu thế nào là phương pháp thủ công trong sản xuất trà?

Cũng như nhiều mặt hàng nông sản khác, sản xuất thủ công chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng sản phẩm nông sản mà không dùng tới hóa chất hay máy móc. Yếu tố tự nhiên, con người được đề cao hơn cả. Sản phẩm nông sản được sản xuất thủ công gần như giữ lại nguyên vẹn hương vị tự nhiên. mộc mạc, phát huy được tối đa tay nghề của nghệ nhân làm trà. Các sản phẩm của Thái Ninh Trà tại đây

Trà được phơi tạo độ héo nhẹ sau khi hái 

Giới thiệu quy trình sản xuất trà thủ công

- Bước 1: Hái trà 

- Bước 2: Phơi trà

Đây là khâu giúp trà mang lại độ héo nhẹ. Mục đích của việc phơi trà để giúp lá trà bốc hơi khí nóng ẩm trong quá trình vận chuyển.

- Bước 3: Tiến hành công đoạn ốp trà - dệt men trà

Đem lá trà vào lò tôn quay sao cho phần lá trà trở nên mềm, dẻo, cuống lá gập lại nhưng không bị gãy. Bề mặt lá hơi dính nhẹ, có thể thử độ dính của lá bằng việc thử nắm lá trà, sau đó úp bàn tay xuống, mở lòng bàn tay ra. Lá trà dính lên tay mà không rơi xuống đất là được. Màu sắc của lá trở nên sẫm hơn và bắt đầu có mùi thơm nhẹ đặc trưng. 

- Bước 4: Công đoạn vò trà

Dùng tay vò nhẹ lá trà để loại bỏ những lá nhỏ, vụn, nát. Phần lá đạt chuẩn còn lại đem vào cối vò, khi thành phẩm đạt được là những lá trà cong như con tôm thì đạt yêu cầu. 

- Bước 5: Sao khô trà 

Đây là công đoạn làm khô trà cũng như quyết định nhiều nhất đến hương vị trà. Sao trà trong nhiệt độ và thời gian bao lâu là bí quyết riêng có của mỗi gia đình làm trà.

- Bước 6: Tiếp tục lên hương trà 

Sau khi sao khô, đổ trà ra nong, nhặt bỏ cuống lá và vụn lá. Tiếp tục cho trà vào lò tôn sao thêm cho đến khi mùi hương dậy lên thì kết thúc quá trình. 

- Bước 7: Đóng gói sản phẩm 

Trà sao khô đựng trong túi kín, có buộc nút, tránh làm ỉu hay ướt trà. Bảo quản nơi khô ráo và tránh ánh nắng trực tiếp. 

Thái Ninh Trà chọn phương pháp sản xuất thủ công vì những lý do này.

Thái Ninh Trà được rất nhiều khách hàng lựa chọn làm địa chỉ cung cấp trà uy tín. Với khẩu hiệu đã được khẳng định: Thái Ninh Trà - Trà sạch sản xuất thủ công, chúng tôi đã mong muốn tập trung vào phương thức sản xuất truyền thống và tỉ mỉ này. 

Trà sản xuất theo phương thức thủ công cho hương vị thơm ngon riêng biệt 

Chỉ với sản xuất thủ công mới có thể đem lại hương vị riêng biệt 

Như các bạn đã đọc về quy trình thu hoạch, chế biến trà thủ công ở nội dung trước, trải qua rất nhiều công đoạn mà chủ yếu dựa vào bàn tay thủ công của con người. Hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Thành phẩm khi đến tay người dùng là hương vị trà thơm dịu tự nhiên, vị ngon ngọt chắt chiu từ thiên nhiên, nắng gió. 

Nghệ nhân sao trà có cơ hội được thể hiện tài năng

Sao trà thủ công gần như là bí quyết không tiết lộ của mỗi đơn vị làm trà. Chỉ có những người thợ lành nghề, đã gắn bó cả cuộc đời mình với lá trà mới biết được những kỹ năng nhỏ nhặt nhưng lại đắt giá nhất. Người nghệ nhân sao trà như những người giữ lại nét văn hóa tinh túy của quê hương, bản quán mình vậy. 

Phương pháp sản xuất thủ công dễ dàng lưu giữ cho thế hệ sau

Bởi mỗi hộ gia đình hay cơ sở sản xuất trà theo phương thức thủ công, đều có công thức, bí quyết riêng cho hương vị trà. Bí quyết đó thường được truyền lại cho những người gần gũi, có thể là người trong gia đình. Để từ đó, tiếp nối truyền thống của thế hệ trước đã xây dựng, thế hệ sau tiếp tục phát huy và lưu giữ giá trị mà cha ông họ để lại. Đó cũng là một cách lưu giữ nét văn hóa về trà đáng được trân trọng. 

>> Xem thêm: Dùng trà chiều và những điều bạn nhất định phải biết

Thái Ninh Trà tự hào là đơn vị sản xuất trà sạch thủ công 

Người chủ của thương hiệu trà trẻ tuổi Thái Ninh là một người con của đất trà Thái Nguyên, sinh trưởng trong gia đình làm trà truyền thống. Người khai sinh ra Thái Ninh cũng được học hỏi công thức làm trà thủ công từ những người đi trước trong gia đình mình. Bởi vậy, hơn ai hết, anh rất rõ giá trị của phương thức sản xuất trà thủ công và mong muốn giữ gìn nó. 

Thái Ninh Trà - Thương hiệu trà sạch thủ công uy tín 

Để tìm hiểu thêm về các dòng sản phẩm tại Thái Ninh Trà cũng như nhận được tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: 

HTX SẢN XUẤT TRÀ AN TOÀN THÁI NINH

Hotline: 0936 589 855

Email: thaininhtra@gmail.com

Facebook: Trà Thái Nguyên

Website: https://www.thaininhtra.vn

Địa chỉ: Minh Hợp, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên.

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: