Trà Đinh Nhất Phẩm

3.995.000₫ 5.000.000₫
(Giá đã bao gồm VAT - Còn hàng )
Trà Đinh Nhất Phẩm - Đệ nhất danh trà Thái Nguyên Trà Đinh Nhất Phẩm được thu hái thủ công với sản lượng cực kì thấp. Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến 1kg Trà Đinh Nhất Phẩm phải cần đến 20 thợ giỏi hái suốt một ngày trên d...
Số lượng:

Trà Đinh Nhất Phẩm - Đệ nhất danh trà Thái Nguyên

Trà Đinh Nhất Phẩm được thu hái thủ công với sản lượng cực kì thấp. Để thu hái đủ chè búp tươi làm nguyên liệu chế biến 1kg Trà Đinh Nhất Phẩm phải cần đến 20 thợ giỏi hái suốt một ngày trên diện tích 3 sào (gần 1.100m2). Lại chỉ được hái 1 búp nõn còn đang ngậm chặt nhọn như chiếc đinh (chính vì thế mà gọi đó là trà đinh) vào lúc trời không nắng gắt, hoặc mưa. Hái xong phải cho vào sọt cứng bằng tre đan, mang về nhà, phải trải ra nong nhẹ nhàng, tránh dập gãy và không được để lâu, chỉ để khoảng 1 đến 2 tiếng là phải cho vào sao suốt ngay.

Sao chè là khâu quan trọng nhất, kỳ công nhất vì những nõn chè non quá nhỏ và mỏng, nên đòi hỏi người sao chè phải có kinh nghiệm và kỹ thuật đặc biệt. Gỗ củi để sao chè xưa kia chỉ dùng gỗ nghiến, ngày nay chỉ có thể thay thế bằng gỗ bạch đàn.

Theo người làm chè, chỉ cần đưa vào lò sấy một cành củi xoan là mẻ chè ấy sẽ bị đắng và mất ngay mùi thơm cốm. Búp chè tươi cho vào tôn quay sao lần 1 diệt men, lần sao này, chè dẻo như bún, dỡ chè ra máy vò để tạo vân xoắn và làm dập chè vừa đủ.

Sau đó, lại cho vào tôn quay sao tiếp, lần này để sao khô. Ở lần sao này, những búp trà đinh nhỏ xoắn chặt, khô giòn mà không cháy đã thoang thoảng hương rồi. Lần sao thứ 3 là đánh mốc, tạo hương, lần này búp chè phải thơm nức mùi hương cốm.

Không chỉ hiếm, quý, hương vị trà Đinh Nhất Phẩm còn luôn được lòng rất nhiều trà hữu mê trà. 

Trà Đinh Nhất Phẩm có màu xanh đen nhỏ như chiếc kim, có vân xoắn chặt nằm gọn lỏn, khác hẳn với những búp chè khô vẫn thường thấy. Trà có hương thơm cốm dịu nhẹ lan tỏa, nước trà sánh và sáng vàng như mật. Vị trà chát, đắng phải khoảng nơi đầu lưỡi nhưng đến liền sau đó là vị ngọt hậu đậm đà thấm sâu nơi cổ họng. Tan cuộc trà rồi mà du khách vẫn cảm nhận được vị ngọt đượm li ti tan dần trong miệng

Đồi chè thu hái đinh trà an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP

Đồi chè trung du bản địa - nơi thu hái đinh trà được chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP, áp dụng các biện pháp chăm sóc an toàn, đảm bảo sự phát triển và khỏe mạnh của cây chè, búp chè theo hướng thân thiện với môi trường và sức khỏe người tiêu dùng. Người nông dân chỉ rổ cỏ bằng tay, không dùng thuốc diệt cỏ. Với phân bón, chỉ dùng phân bón hữu cơ vi sinh ủ hoai mục, không dùng phân bón hóa học. Tuyệt đối nói không với các chất kích thích cho cây chè. Nguồn nước dùng để tưới cây bằng vòi phun tự động là nước sạch. 


 
.

Hương vị đặc biệt khó quên của Trà Đinh Nhất Phẩm

Thái Ninh Trà hiện là một trong những thương hiệu trà hiếm hoi ở Thái Nguyên còn lưu giữ phương pháp sao chè bằng lò củi sinh nhiệt, chứ không dùng lò sao bằng điện hiện đại. Điều này tạo ra dấu ấn khác biệt khi nhìn hình thức và cảm nhận hương - sắc - vị của Trà Đinh Thượng Hạng Thái Ninh Trà. Đặc biệt, khi sao chè thủ công, trà được giữ trọn enzym, khoáng chất và hương vị tự nhiên. Trà đinh chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn, tinh tế giữa thiên nhiên và bàn tay con người.


 
Trà đinh Nhất Phẩm Thái Ninh Trà được chế biến từ những đọt trà ngon trên vùng trà được tuyển chọn, cho nên, từ ngoại hình, hương vị đến sắc nước đều khiến con người ta bị lôi cuốn. Tiếp đãi khách đến chơi bằng chén Trà Đinh Nhất Phẩm Thái Ninh Trà màu xanh vàng sánh, một chút hương thơm cốm non, một chút vị chan chát cùng một chút vị ngọt đậm sâu, rồi cùng chia sẻ những sự đời ở trần gian này thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Trà Đinh Thượng Hạng Thái Ninh Trà thích hợp làm quà biếu

Là một sản phẩm sang trọng, đẳng cấp, Trà Đinh Thượng Hạng Thái Ninh Trà không chỉ là một thức uống ngon lành cho mỗi người thưởng thức, mời khách mà còn xứng đáng là một món quà biếu cao cấp ý nghĩa vào các dịp lễ, tết quan trọng và sử dụng trong các lễ cưới hỏi, lễ hội. Đặc biệt, khi muốn gửi tặng món quà cho người sành trà thì Trà Đinh Thượng Hạng Thái Ninh Trà là lựa chọn số một. 
 
Cam kết của Thái Ninh Trà:
- Cây trồng được chăm bón bằng phân hữu cơ
- Cây trồng được phun thuốc sinh học với lượng rất ít và cách ly đủ ngày
- Trong quá trình chế biến không cho thêm chất phụ gia, bột ngọt, mì chính,.. để tăng độ ngọt như trà trôi nổi trên thị trường
- Không tẩm ướp các loại hóa chất tạo màu nước, tạo hương vị như trà trôi nổi trên thị trường
- Không sử dụng chất bảo quản
 
Chính bởi muốn người sử dụng có thể thưởng thức vị trà chuẩn cũng như an toàn với sức khỏe, tránh việc thưởng thức phải loại trà bẩn, trà kém chất lượng nên hầu hết khách hàng đến với Thái Ninh Trà đều thật sự cảm thấy hài lòng về những gì mà mình nhận được.

Nếu bạn cũng muốn thưởng thức hương vị từ Trà Đinh Thượng Hạng của Thái Ninh Trà, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

HTX SẢN XUẤT TRÀ AN TOÀN THÁI NINH
Hotline: 0936 589 855
Email: thaininhtra@gmail.com
Facebook: Trà Thái Nguyên
Website: www.thaininhtra.vn
Địa Chỉ: Minh Hợp, Tức Tranh, Phú Lương, Thái Nguyên
popup

Số lượng:

Tổng tiền: